Các loại nấm tốt cho sức khỏe nên chọn

Các loại nấm tốt cho sức khỏe nên chọn

Các loại nấm tốt cho sức khỏe nên chọn

Các loại nấm tốt cho sức khỏe nên chọn

Các loại nấm tốt cho sức khỏe nên chọn
Các loại nấm tốt cho sức khỏe nên chọn

Sức khỏe

Các loại nấm tốt cho sức khỏe nên chọn

24-07-2016 11:59:16 AM

Các loại nấm tốt cho sức khỏe nên chọn

Các loi nấm ăn không nhng là món ăn d làm, có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn giúp tăng cường sc khe, chng lão hóa, làm gim nguy cơ mc bnh và phòng cha bnh ung thư, tim mch, huyết áp cao, gout, tiu đường, suy dinh dưỡng, phòng tránh được nhiu loi bnh nguy him.

1. Nấm bào ngư:

                Nấm bào ngư Trường sinh

Nấm bào ngư có v ngt, tính m, có mùi thơm, ăn ngt và giòn. Trong nm bào ngư có cha protid, glucid, mt s vitamin B3, PP, B5 (coenzym A), B9, các khoáng cht maginesium, sodium, calcium potassium, phosphor, st, km, đng, selenium rt tt cho vic phòng nga và điu tr các bnh v cao huyết áp, tim mch, ri lon tiêu.

2. Mộc nhĩ:

            Nấm mộc nhĩ Trường sinh

Mộc nhĩ cha hàm lượng cao protit, cao hơn lượng protit trong sa 6 ln. Các cht như lipid, glucid, canxi, photpho, st, cht xơ và các vitamin cũng được tìm thy trong mc nhĩ. Tác dng trong phòng chng xơ cng đng mch hóa, gim hiu nguy cơ mc các bnh v huyêt áp cao, tim mch, gan nhim m, si mt, si thn, các bệnh ung thu.

 

3. Nấm rơm:

               Nấm rơm Trường sinh

Là loại nm được s dng ph biến trong các ba cơm gia đình, có hàm lượng dinh dưỡng cao, cha các loi vitamin như: A, B1, B2, PP, D, E, C và cha 7 loi a-xít amin. Nm có công dng đi vi nhiu loi bnh như: béo phì, ri lon chuyn hóa, xơ va đng mch, huyết áp cao,tiu đường, viêm gan, di tinh, xut tinhsm, lit dương, tiu tin không t ch, trí nh gim sút, h tr cha ung thư và mt s bnh truyn nhim. H tr điu tr các vết l loét khó kín ming….

4. Nấm hương:

                Nấm hương Trường sinh

Nấm hương có hương v thơm ngon hp dn cho món ăn, nm hương còn có giá tr cao v dinh dưỡng. Trong nm hương có cha lượng ln protein, 9 loi acid amin, st, vitamin B và đc bit là hàm lượng cao Egosterol, giúp phòng nga bnh thiếu máu, huyết áp cao hay loãng xương mt cách hiu qu. Nm hương có tác dng điu tiết chuyn hóa, tăng cường năng lc min dch ca cơ th, c chế tế bào ung thư, h huyết áp, gim cholesterol máu, phòng nga si mt và si tiết niu, tr giúp tiêu hóa... Đây là thc ăn lý tưởng cho nhng người b thiếu máu do thiếu st, cao huyết áp, tiu đường, ri lon lipid máu, tr em suy dinh dưỡng.

5. Nấm mũ hay nm m nâu:

 

               Nấm mũ Trường sinh

Theo các chuyên gia y tế, loi nm này có th giúp gim chng đau na đu, ci thin tun hoàn và th lc, chng nhim trùng nh tăng cường h min dch.Nm m cũng ging như nhng loi nm ăn khác không nhng có giá tr dinh dưỡng cao mà có tác dng vi nhiu loi bnh khác. Nm m có tác dng gim cholesterol máu,gim lượng đường trong cơ th, ci thin chc năng gan và phòng tránh các bnh ung thư hiu qu. B sung nm m vào ba ăn hng ngày chính là cách giúp phòng tránh được nhiu loi bnh nguy hiểm.

6. Nấm kim châm:

nam-linh-chi

             Nấm kim châm Trường sinh

giàu chất xơ, các loi vitamin B, magie, st và km. Nấm kim châm là mt loi nm được s dng ph biến trong các ba ăn hng ngày ca người Vit. Nm không nhng tt cho sc khe mà còn có kh năng cha bnh cao. Theo nghiên cu Đi hc Quc gia Singapore cho biết, nm kim châm có cha mt lượng ln protein giúp điu hòa h thng min dch và có kh năng min dch vi bnh ung thư.Ngoài ra, cht ergothioneine trong nm kim châm có tác dng chng oxi hóa.

7.Nấm mi:là mt loi thc phm quý hiếm, hương v ngt, thơm đc trưng không loi nm nào thay thế được. Nm mi có hàm lượng dinh dưỡng t nhiên, giúp tăng sc đ kháng

Là loại Nm dược liu quý cha đy đ các cht dinh dưỡng (Amino axit amin, đường, Lipit, nguyên t khoáng, Vitamin) và các cht có hot tính sinh hc như (các hp cht Hericenone) có tác dng tt đi vi h thng thn kinh trong chng bnh Elzheimer. Dùng đ ăn, nâng cao sc kho, ngăn nga và phòng chng khối u.

8. Nấm linh chi

             Nấm linh chi Trường sinh

Nấm linh chi là mt trong nhng loi nm tt nht cho sc khe được mnh danh là nm tiên tho.Loi tho dược thượng hng này không ch tăng cường h min dch và bo v trái tim mà còn hu ích trong vic gim chng mt ng, d ng, mt mi và các vn đ v hô hp. Tăng cường chc năng gan, h tr điu tr tiu đường, tiêu dit tế bào ung thư..

 

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313