Các món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi

Các món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi

Các món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi

Các món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi

Các món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi
Các món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi

Sức khỏe

Các món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi

15-07-2016 12:42:43 PM

Các món ăn bổ dưỡng từ nấm linh chi

Nấm linh chi ngoài việc được dùng để chữa bệnh, nó còn được biết đến qua nhiều món ăn bổ dưỡng không kém.

1. Súp Linh chi

Dùng linh chi thái lát nấu canh với thịt hoặc để chưng, hầm.. Thành một món Súp Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn,  nên dùng 4g linh chi cho một lít nước để vị đắng vừa phải.

Liều dùng: Đối với những bệnh cấp tính có thể dùng 30-50g, bệnh mãn tính hoặc để bảo vệ sức khoẻ dùng 5-15g.

Nguyên liệu súp cua nấm linh chi

Súp cua nấm linh chi

- Nạc cua 200g

- Nước dùng 1 lít.

- Hạt nêm knorr, bột bắp 1 muỗng canh.

- Nấm linh chi.

- Nấm tuyết 1 bông.

- 2 quả trứng gà.

- 1 muỗng tiêu.

- Hành, ngò.

- Bột bắp.

Cách chế biến súp cua nấm linh chi

- Ướp nạc cua với nửa muỗng tiêu với đầu hành lá đã băm nhỏ.

- Nấm linh chi thái lát, nấm tuyết rửa sạch cắt nhỏ.

- Đánh nhuyễn trồng đỏ trứng.

- Dùng nước sôi để nguội khuấy tan bột bắp.
- Cho toàn bộ nạc cua, nấm linh chi, nấm vào nồi nước đang sôi trên bếp. Tiếp theo cho nước bột bắp vào đánh tan đều cho tới khi nồi súp sôi. Lòng đỏ trứng đã đánh nhuyễn cho vào nồi rồi khuấy đều. Chờ cho Súp vừa sôi thì cho thêm ngò, tiêu vào.
- Tiến hành ngưng lửa rồi thưởng thức món súp cua nấm linh chi ra nóng thơm ngon và bổ dưỡng.

2. Canh linh chi - nhân sâm - kỷ tử

Tác dụng: Chuyên chữa trị cơn đau của bệnh gan, gan mãn tính, thận,giúp tinh thần thoải mái, đỡ mệt mỏi

Nguyên liệu

Canh linh chi nhân sâm kỷ tử

500g thịt nạc, 1 lượng long nhãn, 3 chỉ cao ly sâm, 4 quả táo đỏ, 3 chỉ câu kỷ tử và 4 chỉ linh chi..

Thực hiện:

Sau khi rửa sạch thịt nạc cho vào nồi luộc chín, để nguội. Các vật liệu: cao ly sâm, câu kỷ tử, linh chi, táo đỏ rửa sạch sẽ rồi cho vào trong 1 cái thố, đổ nước vừa đủ, tiềm (tần) trong 2 - 3 giờ đồng hồ, nêm muối mang ra dùng nóng.

3. Nấm Linh chi hầm gà

Món nấm linhh chi hầm gà rất thích hợp cho suy nhược sau đẻ, nuôi con ít sữa, người già yếu, ốm dậy cần hồi phục:

canh-linh-chi

Canh linh chi hầm gà

Bài 1: Gà choai (gà giò), có gà ác (đen) càng tốt. Làm sạch, mổ moi rồi cho 15g linh chi nghiền nhỏ vào bụng gà rồi chưng cách thuỷ. Gà chín nêm gia vị, ăn cái uống nước.

Bài 2: Linh chi thái nhỏ 15g, gà trống tơ 1 con làm sạch (bỏ ruột) gừng và hành tươi số lượng vừa phải cùng gia vị. Lấy gà và 1/2 số linh chi, gừng hành gia vị cho nước vào hầm chín rồi vớt gà cho vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn hầm tiếp 15 phút.

Nước dùng đậm đặc thứ hai là được chuẩn bị sẵn với đường phèn, muối, gia vị, bột ngọt với phần 1/2 linh chi còn lại đã được nấu hấp mềm cùng đem đổ nước đều lên gà trên một chảo khác có dầu vừng đun vừa lửa cho đến khi da gà đỏ tươi vàng là được. Đem chia làm 2 bữa ăn trong ngày

4. Cháo linh chi hạt sen

Cháo nấm linh chi được xem là một món cháo bổ dưỡng vừa giúp làm mới thực đơn ăn uống hàng ngày vừa là một phương pháp chống lão hóa hiệu quả, mang đến bạn một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái.

Sơ chế nguyên liệu 

chao-linh-chi

Cháo linh chi hạt sen

- Nấm linh chi đỏ: 10g

- Gạo nếp: 50g

- Tiểu mạch: 60g

- Hạt sen: 50g

- Nấm linh chi cắt góc, rửa sạch dùng miếng vải mỏng bọc lại.

- Gạo nếp và tiểu mạch vo sạch, để ráo nước.

- Hạt sen ngâm cho nở, rồi rửa sạch.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho gạo nếp vào rang đều đến khi thấy gạo chuyển màu trắng đục thì tắt bếp cho gạo vào nồi. Sau đó cho thêm tiểu mạch, hạt sen và nấm linh chi vào, rồi cho nước vào nấu sôi, bật lửa nhỏ đến khi gạo nở đều thì vớt bọc nấm linh chi ra. Cuối cùng nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.

Múc cháo nấm linh chi hạt sen ra bát, dùng nóng sẽ rất ngon. Thật đơn giản và dễ chế biến đúng không nào, là món ăn ngon giúp bạn thay đổi thực đơn ăn uống của gia đình đồng thời còn giúp chống lão hóa da hiệu quả, giúp chị em có làn da luôn mịn màng tươi trẻ.

5. Chè nấm Linh chi, trứng cút

      Tác dụng:

 

 

Chè trứng cút nấm linh chi

Sử dụng thường xuyên, lâu có tác dụng dưỡng nhan sắc, làm da mặt hồng hào,giảm nếp nhăn, bổ máu.

Nguyên liệu:

10g  Linh Chi đỏ ,12 quả trứng cút,20 quả táo đỏ ,đường thẻ.

Thực hiện:

Luộc chín, lột vỏ trứng cút. Rửa sạch sẽ các vật liệu trên. Tất cả cho vào cùng một nồi đất, dùng lửa lớn nấu sôi với 8 chén nước sau đó nấu 1 giờ đồng hồ với lửa nhỏ,thêm vào đường thẻ và dùng khi chè còn nóng.

Các tin khác

Hotline: 09.9696.9797
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0996969797