Món ngon với nấm mèo - Đậu hủ nhồi nấm

Món ngon với nấm mèo - Đậu hủ nhồi nấm

Món ngon với nấm mèo - Đậu hủ nhồi nấm

Món ngon với nấm mèo - Đậu hủ nhồi nấm

Món ngon với nấm mèo - Đậu hủ nhồi nấm
Món ngon với nấm mèo - Đậu hủ nhồi nấm

Sức khỏe

Món ngon với nấm mèo - Đậu hủ nhồi nấm

17-07-2016 07:00:38 AM

Món ngon với nấm mèo - Đậu hủ nhồi nấm

Món ăn rất giàu dinh dưỡng, ít chất béo, hương vị rất tuyệt cho thực đơn bữa chay của gia đình bạn

Rửa đậu phụ thật nhẹ nhàng. Để giữ đậu phụ tươi, ngon và chắc, bạn xếp chúng vào tô sạch, đổ ngập nước, đậy nắp lại rồi cho vào tủ lạnh.

Nên rán đậu phụ trong dầu sôi già để lớp vỏ màu vàng đều và giòn.


Đậu hủ nhồi nấm

Nguyên liệu: 

- 2 tai nấm mèo, 4 tai nấm đông cô, 10 cây nấm rơm, 2 bìa đậu hũ chiên;

- Hỗn hợp nấm băm nhuyễn: nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm mèo…;

- Hành lá, dầu ăn

- Xốt cà chua: 1 quả cà chua băm nhuyễn, 1 thìa súp nước tương, hạt nêm từ nấm, 1 thìa đường, 1/3 thìa cà phê tiêu

Thực hiện:

1. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm đông cô rửa sạch, thái làm đôi. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái lát mỏng.

2. Làm nóng chảo, cho hỗn hợp nấm băm, nấm đông cô và nấm rơm vào xào chín. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đậu hũ khoét bỏ ruột.

3. Xếp lần lượt hỗn hợp nấm đã xào chín vào trong đậu hũ đã khoét ruột. Cho 2 bìa đậu hũ đã được nhồi nấm vào chảo dầu nóng chiên lại thật vàng.

4. Xốt cà chua: Bắc chảo dầu cho nóng, sau đó cho nấm mèo vào xào sơ, đổ hỗn hợp xốt cà chua băm nhuyễn vào chảo, nêm nếm cho vừa rồi tắt bếp. Xếp đậu hũ ra đĩa, rưới đều xốt lên mặt và dùng nóng.

Mách Nhỏ Một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng ngà, rất mềm mại. Còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao cũng như có độ cứng, độ chắc nhiều hơn so với đậu phụ tươi bình thường.

Các tin khác

Hotline: 09.9696.9797
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0996969797