TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Sức khỏe

TÁC DỤNG CỦA NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

07-11-2016 01:41:35 PM

Insulin và bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường phát sinh là do tuyến tụy bị tổn thương hoặc bị viêm, hoặc do tuổi già, cơ thể suy nhược, chức năng sinh lý của tuyến tụy suy yếu, lượng insulin tiết ra giảm gây nên bệnh tiểu đường.

Insulin có các chức năng : thúc đẩy tiến trình oxy hóa glucose trong tế bào để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Kích thích tổng hợp gluco thành glycogen dự trữ trong gan. Ức chế glycogen trong gan phân giải thành gluco. Nếu insulin bị giảm, lượng đường huyết trong máu tăng và bị thải ra ngoài theo đường nước tiểu làm tiểu nhiều. Từ đó dẫn đến phải uống nhiều nước để bù vào lượng nước đã mất, nhưng vẫn không hết khát. Luôn luôn cảm thấy đói, ăn nhiều nhưng do glucose cung cấp cơ thể không giữ được, lại tiếp tục cảm thấy đói, phải ăn nhưng cơ thể thì gầy ốm vì không thể hấp thu được glucose, lượng protein và mỡ dự trữ bị huy động để tạo thành năng lượng.Bệnh tiểu đường có thể gây ra các biến chứng: biến chứng về mắt, thận, tim mạch,gan, suy giảm sinh lý, loét bàn chân.

bệnh tiểu đường

Insulin và bệnh tiểu đường

Tác dụng của nấm linh chi với bệnh tiểu đường

tác dụng nấm linh chi với bệnh tiểu đường

 

Linh chi tác dụng tích cực với bệnh tiều đường

Nấm Linh chi được y học chứng minh là một loại thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị tích cực đối với nhiều loại bệnh, bao gồm cả một số loại ung thư cũng như tiểu đường. Theo một bài báo cáo được đăng vào tháng 12 năm 2009 trên tạp chí “Dược và Công Nghệ Sinh Học hiện đại” đã nêu ra, nấm linh chi có tác dụng tích cực cho hệ miễn dich và giảm tình trạng viêm, qua đó hỗ trợ tích cực cho người bệnh tiểu đường. Tác dụng của nấm Linh chi với bệnh tiểu đường đó là giúp làm giảm các tính trạng thường gặp ở người bệnh tiểu đường như thừa Cholesterol trong máu và tắc nghẽn động mạch.Tác dụng của nấm Linh Chi trong việc giảm lượng đường máu cũng như tăng tiết insulin của tuyến tụy đã được minh chứng, do hoạt chất polysaccharides làm tăng khả năng hấp thụ canxi của các tế bào tuyến tụy, dẫn đến việc sản sinh hoặc bài tiết các nội tiết tố insulin. Điều đó chứng tỏ rằng sự xâm nhập của canxi vào các tế bào beta tuyến tụy tạo nên sự sản sinh các hormon.

- Giảm lượng đường trong máu

Nấm Linh chi đã được các nhà nghiên cứu chứng minh là có tác dụng giảm lượng đường trong máu một cách rõ rệt nhờ vào thành phần Polysaccharides có trong nấm linh chi và đặc biệt hàm lượng chất này trong bào tử cao gấp 5-7 lần so với trong xác nấm linh chi. Polysachrides giúp giữ lượng đường trong máu ổn định qua đó giúp bệnh nhân tiểu đường tránh được nhiều biến chứng của căn bệnh này như huyết áp cao, tình trạng viêm, loét, đột quỵ, giảm chức năng sinh dục nam giới,… Ở phương diện này, nấm Linh chi giúp kiểm soát và chống lại bệnh tiểu đường đồng thời cải thiện tình trạng sức khỏe chung cho người bệnh.
- Giảm các biến chứng về Thận
Nấm Linh Chi tác dụng ngăn chặn và kìm hãm sự phát triển của chứng suy thận và các biến chứng của thận trong các thí nghiệm trên chuột. Các nghiên cứu tại Trung tâm Khoa học Sức Khỏe tại Đại Học Peking, Bắc Kinh cho thấy chiết xuất nấm linh chi giúp giảm áp lực thận, giảm lượng đường trong máu và lượng Triglyceride. Qua đó, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng nấm Linh chi có thể có khả năng ngăn ngừa và kìm hãm sự tiến triển biến chứng thận của bệnh nhân tiểu đường. Vì vậy, Tác dụng của nấm linh chi
 với bệnh tiểu đường là vô cùng quý giá và đã được kiểm chứng.

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313