Tác dụng nấm linh chi với bệnh gan

Tác dụng nấm linh chi với bệnh gan

Tác dụng nấm linh chi với bệnh gan

Tác dụng nấm linh chi với bệnh gan

Tác dụng nấm linh chi với bệnh gan
Tác dụng nấm linh chi với bệnh gan

Sức khỏe

Tác dụng nấm linh chi với bệnh gan

30-09-2016 09:45:17 AM

Nấm linh chi là một loại thảo dược thượng hạng với sức khỏe con người, với những người mới ốm dậy hay người mệt mỏi sử dụng nấm linh chi sẽ khiến cơ thể nhanh chóng phục hồi. Đặc biệt nấm linh giúp phòng và điều trị một số bệnh như: tiểu đường, Gút, ung thư, nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa và tăng tuổi thọ...Tuy nhiêu, không ít người thắc mắc về tác dụng nấm linh chi với bệnh gan, và liệu có tác dụng phụ trong quá trình sử dụng hay không.

Bệnh gan

Gan là cơ quan tiêu hóa lớn và có vai trò quan trọng trong cơ thể. Nó có nhiều chức năng như: chuyển hóa đường, duy trì đường huyết ổn định và điều tiết mức đường huyết, chuyển hóa chất béo, chuyển hóa protein và giải độc cho cơ thể. Sản sinh và bài tiết dịch mật, chuyển hóa các vitamin tan trong dầu. Chuyển hóa chất sắt để tạo hồng cầu. Tổng hợp các nhân tố đông máu. Gan có thể bị viêm do virus gây ra (A, B, C, D...) tấn công vào tế bào gan gây tổn hại cho gan. Theo tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) thống kê có khoảng 350 triệu người nhiễm virus viêm gan B (HBV) và tại Việt Nam tỷ lệ dân số nhiễm virus viêm gan B là 20%.
bệnh gan

                    Bệnh gan

Những người nhiễm virus viêm gan B nếu không được kiểm soát và điều trị tốt có nguy cơ dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan Tuy nhiên không phải ai nhiễm virus viêm gan B cũng trở thành người bệnh. Điều này tùy thuộc vào khả năng bảo vệ bệnh của từng người. Có những người chung sống với HBV cả đời nhưng không hề bị viêm gan. Trong số những người bị nhiễm HBV thì có 10-15% sẽ chuyển thành viêm gan mãn tính. Trong số này có khoảng 25% xơ gan và trong số những người xơ gan thì có khoảng 80% trường hợp biến chuyển thành ung thư gan. Diến tiến này xảy ra trong 20-30 năm, vì vậy viêm gan B dẫn đến xơ gan, ung thư gan thường gặp ở những người có tuổi đời 40-50. 

 Tác dụng nấm linh chi với bệnh gan

Tác dụng nấm linh chi với bệnh ga

                                    Tác dụng nấm linh chi với bệnh gan

Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids... đã được khẳng định là các nhân tố quan trọng việc tăng cương hệ thống miễn dịch cũng như khống chế sự phát triển của virus, tác nhân gây ra bệnh viêm gan. 

Hai hoạt chất có dược tính mạnh là Polysaccharides và Triterpenoids, trong đó tác dụng của Triterpenoids là ngăn ngừa các căn bênh viêm gan cấp tính do CCL4. Polysaccharides có tác dụng ngăn ngừa viêm gan do các triệu chứng sơ gan gây nên bởi tắc mật. Chiết xuất từ nấm linh chi đỏ cho thấy kết quả sự gia tăng đáng kể albumin huyết tương và tỷ lệ A/G. Sự suy giảm mạnh các hoạt động của men gan và các thành phần MDA trong gan, giảm biểu hiện của TGF-β1

Tác dụng của nấm linh chi với bệnh gan đã được chứng minh trong việc phòng và chống bệnh ở gan gây ra bởi CCL4 và bổ sung cải thiện plasma trong các thông số sinh hóa, bảo vệ gan không bị nhiễm độc bởi CCL4 cũng được thể hiện trong các thí nghiệm trên chuột bằng sự giảm men gan plasma ÁT và ALT. Từ đó cho thấy nấm linh chi đỏ có tác dụng điều trị căn bệnh viêm gan mãn tính.

điều trị bệnh gan

                                        Nấm linh chi chữa bệnh gan

Một tác dụng nữa của nấm linh chi với bệnh gan là giúp giảm đau. Đối với những người bị bệnh gan, nhất là ở giai đoạn cuối rất đau đớn, nấm linh chi làm giảm đau và góp phần trị đau nhức.  Việc giảm đau này là do trong nấm linh chi có Germanium. Germanium có tác dụng đến Endorphin là chất do cơ thể tiết ra giống như morphin làm giảm đau, dễ chịu. Nhưng Endorphin rất dễ bị phân giải, chính Germanium ngăn chặn sự phân giải Endorphin, kéo dài cảm giác dễ chịu, giảm đau.

Có thể sử dụng kết hợp Tây Y và Nấm Linh Chi như một loại thức uống hàng ngày để kết hợp điều trị viêm gan hiệu quả. Đồng thời nấm Linh Chi cũng giúp bảo vệ sức khỏe, ổn định đường huyết cũng  như hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư, một căn bệnh quái ác. Nấm linh chi hoàn toàn không có tác dụng phụ trong quá trình sử dụng phòng và điều trị bệnh ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.

 

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313