Tác dụng nấm linh chi với bệnh mỡ máu cao

Tác dụng nấm linh chi với bệnh mỡ máu cao

Tác dụng nấm linh chi với bệnh mỡ máu cao

Tác dụng nấm linh chi với bệnh mỡ máu cao

Tác dụng nấm linh chi với bệnh mỡ máu cao
Tác dụng nấm linh chi với bệnh mỡ máu cao

Sức khỏe

Tác dụng nấm linh chi với bệnh mỡ máu cao

15-08-2016 06:45:46 PM

Tác dụng nấm linh chi với bệnh mỡ máu cao

Tỷ lệ người béo phì đang tăng một cách đáng  báo động không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Chế độ ăn uống không hợp lý đã khiến cho lượng mỡ trong cơ thể quá cao, trong đó mỡ máu là một biểu hiện nguy hiểm.

Bệnh mỡ máu cao là gì ?

nam-linh-chi-truong-sinh

 

Bệnh mỡ máu cao

Theo GS.TS.BS Phạm Đình Lựu ( nguyên Trưởng BM Sinh lý – Miễn dịch ĐHYD TPHCM ) mỡ máu cao là thành phần mỡ trong máu cao hơn mức bình thường. Mỡ máu cao thường không biểu hiện rõ dưới dạng bệnh nên khó nhận biết, nhiều người không biết mình có bệnh, chỉ khi có biến chứng tim mạch hay khi đi xét nghiệm máu mới phát hiện ra. Tuy nhiên, bệnh cũng có một  số dấu hiệu nhận biết, như: bị ban vàng dưới da, viêm  tụy cấp, sưng và đau ở gan hoặc lá lách, đau thắt ngực, chóng mặt, mắt mờ, nhức đầu dữ dội… Đặc biệt, không chỉ những người  béo mới bị bệnh mỡ máu cao mà bệnh có thể có ở cả người gầy. Tuy nhiên, người béo, thừa cân, béo phì thì nguy cơ mắc bệnh mỡ máu cao hơn.

Tác dụng nấm linh chi với bệnh mỡ máu cao

tra-nam-linh-chi

 

Nấm linh chi giúp điều trị mỡ máu cao

Theo một số tài liệu nghiên cứu về công dụng của nấm linh chi các nhà khoa học đã phát hiện ra tác dụng của nấm Linh Chi đối với hệ thống tuần hoàn trên cơ thể con người như sau:

– Nấm Linh Chi có rất nhiều thành phần quý hiếm đóng vai trò quan trọng trong việc giảm các tế bào mỡ, các mô mỡ ở người béo phì và mỡ máu cao. Không những thế, Linh Chi ngoài tác dụng giảm lượng mỡ dưới da, mà còn tác động đến các tế bào mỡ trong máu từ đó giúp giảm tình trạng mỡ máu cao, giảm lượng lipit trong máu.

nam-linh-chi

 

Nấm linh chi còn nguyên bào tử

– Ngoài ra, nấm Linh Chi còn có tác dụng chống viêm mỡ, các bệnh về xơ vữa động mạch và các biến chứng của xơ vữa động mạch. Làm giảm lượng cholessterol và triglycerid trong máu và các thành mạch vành. Từ đó, giúp máu lưu thông nhất là ở tim. Nấm linh chi làm giảm tình trạng  thiếu oxy trong máu, lọc sạch máu và tăng cường tuần hoàn máu hiệu quả. Với những người mỡ máu cao thì thường mắc phải các bệnh về tim, nấm linh chi giúp trợ tim, hạn chế biến chứng về đột quỵ và suy tim, tăng khả năng tuần hoàn máu ở tim và tổng thể hệ tuần hoàn.

– Bên cạnh đó, nấm Linh Chi còn giúp ổn định huyết áp ở mức độ phù hợp, làm giảm và ổn định huyết áp đối với những người bị huyết áp cao đồng thời nâng huyết áp ở mức độ ổn định với những người huyết áp thấp. Hầu hết những người mỡ máu cao thì thường mắc các bệnh về huyết áp hoặc tiểu đường, nên đây là thảo dược phù hợp giúp phòng và điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Ngoài công dụng làm giảm cholesterol trong máu, nấm Linh Chi còn tác động đến hệ thần kinh, giúp giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu chóng mặt ở những người bị mỡ máu cao.

Nấm Linh Chi là thảo dược có thể sử dụng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh mỡ máu. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại nấm linh chi không rõ nguồn gốc, nấm đã bị rút hết dược chất, không đảm bảo chất lượng. Vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh, chỉ lựa chọn và sử dụng nấm linh chi từ những công ty uy tín để đảm lợi ích về sức khỏe nhận được so với chi phí bỏ ra.

 

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313