TÁC DỤNG NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIM MẠCH

TÁC DỤNG NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIM MẠCH

TÁC DỤNG NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIM MẠCH

TÁC DỤNG NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIM MẠCH

TÁC DỤNG NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIM MẠCH
TÁC DỤNG NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIM MẠCH

Sức khỏe

TÁC DỤNG NẤM LINH CHI VỚI BỆNH TIM MẠCH

13-12-2016 10:19:51 PM

Bệnh tim mạch

Theo các chuyên gia về tim mạch thì xơ vữa động mạch là từ chung, các mãng xơ vữa nằm trong lòng động mạch là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khác như: nếu mãng xơ vữa làm nghẽn mạch máu ở não thì gây tai biến mạch máu não; nếu làm nghẽn mạch máu ở cơ tim thì có thể gây nhồi máu cơ tim, đột tử; nếu làm nghẽn ở động mạch thận thì gây tăng huyết áp; nếu làm nghẽn ở động mạch chi dưới thì đi lại khó khăn, gây hoại tử chân…Tóm lại đây là bệnh lý nguy hiểm gây tử vong hàng đầu ở các nước phương Tây, hiện nay vẫn chưa có liệu pháp đặc trị.

benh tim mach

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cholesterol đóng thành từng mảng gây xơ vữa động mạch

Thống kê của WHO, tai biến mạch máu não là bệnh nguy hiểm nhất và thường gặp nhất ở người già. Hiện nay trên 15% dân số ở Bắc Mỹ mắc bệnh cao huyết áp, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây tê liệt, tàn phế hay tử vong hoặc suy thận trước tuổi. Bệnh này là nguyên nhân quan trọng dẫn đến xơ vữa động mạch não, hoặc xơ vữa động mạch vành tim. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xơ vữa động mạch gây ra tai biến mạch máu não; hút thuốc, uống rượu, tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, nhiều loại bệnh lý về tim như bệnh mạch vành tim, bệnh tiểu đường không được kiểm soát dẫn đến mỡ máu, béo phì, đôi khi huyết áp thấp cũng gây tai biến. Trước đây người ta cho rằng không thể điều trị giảm xơ vữa. Nhưng gần đây đã có công trình chứng minh được nếu điều trị tốt sẽ làm giảm kích thước mãng xơ vữa, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, giảm đột tử.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch thường liên quan mật thiết với thói quen ăn uống theo lối nhiều thịt kiểu Âu mỹ, hấp thụ quá nhiều thịt mỡ, chất béo động vật, chất đường, muối, tiêu, chất xơ thực vật, quen dùng thức ăn nhanh, chế biến, đông lạnh… sự mất cân bằng về chất dinh dưỡng khiến cơ thể tích tụ quá nhiều chất lipit peroxide, meteprotein có hại với tim mạch, chất độc tàng trữ trong cơ thể lâu dài, dẫn tới sư bất bình thường về trao đổi chất.

Tác dụng nấm linh chi với bệnh tim mạch như thế nào

Bệnh viện ngành Điện Thượng Hải dùng nấm linh chi phối hợp với thuốc khác điều trị 20 ca bệnh lớn tuổi cao huyết áp, mỡ trong máu cao, dùng liên tục ba tháng, điều trị có hiệu quả 80.7%. Đại học Y khoa Thượng Hải, Viện nghiên cứu y dược Hán Sinh ở Nhật điều trị 40 ca cao huyết áp, quá trình điều trị 3 tháng, kết quả: huyết áp giảm rõ rệt đồng thời duy trì ở mức bình thường, cải thiện lưu thong máu. Qua đó chứng minh rằng nấm linh chi có tác làm tăng lưu lượng máu tuần hoàn ở tạng phủ và cơ quan, bảo vệ tạng phủ và cơ quan.

Tac dung nam linh chi voi benh tim mach

Tác dụng của nấm linh chi với bệnh tim mạch

Dr Subhuti Dharmanada trong kinh nghiệm lâm sàng cho biết các axit ganoderic của nấm linh chi có hiệu quả trong việc điều trị chứng tăng lipid máu, cải thiện hấp thụ oxygen.

Morigiwa và cộng sự nhận thấy axit ganoderic  F trong nấm linh chi có tác dụng mạch nhất trong việc giảm huyết áp cao và một vài terpenoid khác như axit ganoderic B, D, H và Y cũng có tác dụng tương tự. Độ tạo huyết khối tăng cao chủ yếu là do hàm lượng mỡ trong máu cao và khả năng hòa tan của máu giảm. Muốn máu tuần hoàn trong cơ thể thì phải tăng huyết áp, làm tăng gánh nặng cho tim. Máu tuần hoàn giảm, tế bào và cơ quan trong cơ thể sẽ nhận được dinh dưỡng và dưỡng khí ít đi, từ đó gây suy nhược cơ thể. Tắc mạch máu nếu xảy ra ở bộ phận nào đó trên cơ thể thì bên cạnh chỗ mạch máu bị tắc sẽ nhanh chóng sản sinh đường thông, máu có thể đi qua đường thông đó đến tế bào của bộ phận đó. Nhưng tắc mạch máu ở não và tim thì sẽ nảy sinh hậu quả nghiêm trọng vì não và tim là cơ quan không thể không có máu cung ứng dù trong thời gian rất ngắn.

Tác dụng của nấm linh chi với bệnh tim mạch là làm giảm độ tạo huyết khối, phòng ngừa tắc mạch máu

  • Nấm linh chi làm tăng hàm lượng lipoprotein mật độ cao trong máu, từ đó dần dần chuyển hóa, hòa tan và đào thải cholesterol mật độ thấp.
  • Nấm linh chi nâng cao khả năng hòa tan các khối tiểu cầu nhằm ngăn ngừa tạo huyết khối và tắc mạch máu.
  • Nấm linh chi làm giảm nồng độ mỡ trong máu kể cả các cholesterol xấu .

tác dung của nấm linh chi với bệnh tim mạch

Nấm linh chi tốt cho bệnh tim mạch

Các thử nghiệm dược lý ở Nhật Bản và Trung Quốc cho thấy khi bổ sung nấm linh chi vào khẩu phần ăn của chuột bị cao huyết áp sẽ làm giảm huyết áp rõ rệt hơn là chuột không dùng nấm linh chi. Khi thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân cho thấy huyết áp trên bệnh nhân điều trị tiến đến huyết áp bình thường theo tiêu chuẩn của WHO. Ngoài ra còn có sự giảm tổng số cholesterol và nó có ý nghĩa ở chỗ duy trì số cholesterol tốt (high cholesterol ) và giảm cholesterol xấu (low cholesterol). Nguyên nhân được cho là do các triterpen và các sterol có trong nấm linh chi.

Nấm linh chi nhanh chóng trở thành một liệu pháp cho bệnh tim mạch. Tạo hiệu quả đáng chú ý, ít nhất là 50% cách bệnh nhân điều trị về cholesterol, huyết áp cao, ngay cả chứng đánh trống ngực ( tim đập nhanh).

Bệnh tim mạch có tỷ lệ tử vong cao, nguy hại lớn đối với sức khỏe con người. Ngay nay nhiều loại thuốc điều trị tim mạch chỉ có tác dụng làm giảm thiểu bệnh tình chứ không thể điều trị triệt để. Sử dụng nấm linh chi thường xuyên sẽ có tác dụng chậm hơn các loại thuốc khác để điều trị tim mạch, nhưng hiệu quả ổn định, không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Nên nấm linh chi hiện là loại thảo dược quý và hiệu quả trong việc phòng và điều trị bệnh tim mạch hiện nay.

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313