Tác dụng nấm linh chi với giấc ngủ

Tác dụng nấm linh chi với giấc ngủ

Tác dụng nấm linh chi với giấc ngủ

Tác dụng nấm linh chi với giấc ngủ

Tác dụng nấm linh chi với giấc ngủ
Tác dụng nấm linh chi với giấc ngủ

Sức khỏe

Tác dụng nấm linh chi với giấc ngủ

15-08-2016 06:27:56 PM

Tác dụng nấm linh chi

Nấm linh chi là thảo dược có tác dụng trong việc giảm mệt mỏi, tạo giấc ngủ tự nhiên và sâu hơn. Hoạt chất trong nấm Linh Chi Đỏ với khả năng tăng cường miễn dịch của nó,  đặc tính kháng viêm, ổn định huyết áp, chống viêm gan B, cải thiện chức năng gan, phòng chống ung thư...Tuy nhiên, có nhiều tác động có lợi khác được biết đến nhưng thực sự khó có thể dễ dàng định tính được. Một trong những lợi ích như vậy là điều chỉnh các hoạt động trong giấc  ngủ của con người.

nam-linh-chi-voi-suc-khoe

 

Nấm linh chi giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tác dụng nấm linh chi với giấc ngủ

Một nghiên cứu chỉ ra rằng Linh Chi đỏ kích thích tuyến tùng, một tuyến nội tiết nhỏ nằm ở trung tâm của não, chức năng chính là để điều chỉnh chu kỳ ngủ – thức bằng cách sản xuất melatonin gây buồn ngủ và làm giảm nhiệt độ cơ thể, giúp người ta dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

nam-linh-chi-ngu-ngon-giac

 

Nấm linh chi giúp giấc ngủ tự nhiên và sâu hơn

Nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy chu kỳ hàng ngày của cơ thể được điều khiển chủ yếu bởi các hệ thống nội tiết và paracrine. Với một hệ thống đồng bộ phức tạp như vậy bao gồm các tuyến và các kích thích tố, rất dễ dàng để giả định rằng nếu một yếu tố gặp trục trặc thì sau đó toàn bộ chu kỳ ngủ-thức có thể bị ảnh hưởng gây ra sự tàn phá liên tục dẫn đến chu kỳ giấc ngủ bị gián đoạn và không đạt được giấc ngủ sâu.

Một đặc điểm cơ bản của nấm Linh Chi đỏ là khả năng làm việc trên sự trao đổi chất, chúng đóng một vai trò trong việc điều chỉnh hoặc sửa chữa bất kỳ yếu tố khác liên quan đến chu kỳ (ngủ – thức) hàng ngày cơ thể chúng ta. Nấm linh chi nuôi dưỡng cơ thể của chúng ta bằng các hợp chất chống oxy hóa cao, polysaccharides để chiến đấu chống lại yếu tố có hại bên ngoài để cơ thể còn triterpenoids có tác dụng chống viêm, giúp cơ thể có sức đề kháng.

Những người dùng nấm Linh chi thường xuyên trong thời gian dài (> 6 tháng) cảm nhận sự thay đổi rất rõ ràng về việc kiểm soát được rối loạn giấc ngủ. So với trước kia dùng thuốc ngủ để gây buồn ngủ và khi thức dậy giữa đêm hoặc ngủ dậy vào hôm sau thường bị mệt mỏi. Nhưng tình trạng này rất khác khi dùng nấm Linh Chi, cơ thể tự nhiên đi vào giấc ngủ và ngủ rất ngon.

(Từ internet)

 

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313