TÁC DỤNG PHÒNG BỆNH CỦA NẤM LINH CHI

TÁC DỤNG PHÒNG BỆNH CỦA NẤM LINH CHI

TÁC DỤNG PHÒNG BỆNH CỦA NẤM LINH CHI

TÁC DỤNG PHÒNG BỆNH CỦA NẤM LINH CHI

TÁC DỤNG PHÒNG BỆNH CỦA NẤM LINH CHI
TÁC DỤNG PHÒNG BỆNH CỦA NẤM LINH CHI

Sức khỏe

TÁC DỤNG PHÒNG BỆNH CỦA NẤM LINH CHI

09-02-2017 02:56:30 AM

Nấm linh chi là một loại thảo dược thượng hạng, có tính bình, vị đắng. Nấm có tác dụng co bóp cơ tim, tăng tuần hoàn, trị chứng tắc nghẽn khó chịu, tăng trí lực, kéo dài tuổi thọ.

Tác dụng phòng bệnh của nấm linh chi trong đông y

Tất cả các thầy thuốc Đông y cổ xưa đến nay của Trung Quốc đều xem linh chi như thượng dược, với ý nghĩa không độc, không tác dụng phụ ngay cả khi dùng liều cao trong thời gian dài. Tại Trung Quốc, Linh chi được xem như một loại thuốc trị bách bệnh trong dân gian.

Nấm linh chi giúp tăng cường sức đề kháng

 

Linh chi giúp nâng cao sức đề kháng

Công dụng của Linh chi trong “Thần nông bản thảo kinh” hiện nay hoàn toàn đã được minh chứng, đồng thời còn phát hiện các dược tính trị liệu đa phương có trong linh chi. Lý do là linh chi có khả năng nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chính vì vậy mà nó cả khả năng phòng trừ được các bệnh sinh ra do chứng suy giảm miễn dịch của cơ thể. Đông y gọi linh chi là “phù chính cố thể phù chính khử tà”. Phù là giúp đỡ, trợ giúp, “chính” là thể chất, đề kháng, “ tà” là bệnh tật. Những người trẻ tuổi, tráng kiện ít bệnh tật dù bị bệnh cũng nhanh chóng phục hồi. Nhưng với người già, thể trạng yếu rất dễ bị bệnh và sau khi bị bệnh, việc phục hồi cũng rất chậm. Đây chính là sự khác biệt về sức đề kháng. Người có sức đề kháng cao, có sự thích nghi với môi trường tốt, chống lại bệnh tật tốt, điều tiết sự cân bằng sinh ly để vượt qua bệnh tật một cách nhanh chóng. Ngược lại người có sức đề kháng thấp, thì khả nang điều tiết sinh lý thích nghi với môi trường kém, khả năng kháng bệnh cũng như hồi phục sẽ kém đi.

Linh chi tốt cho ngời trẻ, khoẻ cho người già

 

Linh chi tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

Linh chi có công dụng nâng cao thể chất, nâng cao khả năng kháng bệnh, khả năng phục hồi sức khỏe. Có công hiệu tốt với việc phòng ngừa và điều trị tốt với một số loại bệnh từ ung bướu đến cao huyết áp, máu nhiễm mỡ, nhồi máu cơ tim, từ bệnh trĩ đến viêm tiền liệt tuyến, từ suy nhược thần kinh đến hen suyễn. Linh chi có hiệu quả phòng trị bệnh với các bệnh do suy giảm chức năng miễn dịch, quá mẫn cảm với môi trường gây nên. Ngoài ra linh chi còn có khả năng trì hoãn quá trình lão hóa của cơ thể duy trì vẻ thanh xuân. Linh chi trị bệnh là xuất phát từ khả năng nâng cao thể chất, nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thể, điều chỉnh cân bằng sinh lý, chứ không như các loại tân dược tấn công trực tiếp tiêu diệt tác nhân gây ra bệnh cụ thể nào đó. Do vậy linh chi trị bệnh đem lại hiệu quả tương đối chậm, thường sau 2-3 ngày mới bắt đầu có hiệu quả. Có trường hợp 10-30 ngày mới thấy hiệu quả. Nhưng dùng linh chi trị bệnh hiệu quả ổn định với một số bệnh nào đó đồng thời làm thuyên giảm các bệnh khác.

Tác dụng phòng bệnh của nấm linh chi do đâu?

Dùng nấm linh chi đề phòng ngừa bệnh tật

 

Dùng linh chi mỗi ngày giúp phòng ngừa bệnh tật

Linh chi chứa đầy đủ các thành phần khoáng vi lượng (119 chất được tìm thấy trong linh chi) mà các khoáng tố này là thành phần quan trọng trong phản ứng chống ung thư, dị ứng, chống lão hóa, xơ vữa, chống kết dính tiểu cầu, điều chỉnh dẫn luồng thần kinh. Do vậy linh chi được xem như liệu pháp phòng trị bệnh cơ bản. Theo bác sĩ Lương Lễ Hoàng thì linh chi có tác dụng gián tiếp theo cơ chế đòn bẩy, thanh lọc cơ thể toàn diện qua chức năng lợi tiểu và lợi mật, một mặt kích thích nhiều chuỗi phản ứng sinh hóa cho cơ thể nhờ vào vai trò xúc tác của các khoáng vi lượng trong linh chi, đánh thức sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể từ đó điều chỉnh các rối loạn chức năng, làm lành các tổn thương cơ quan, phục hồi hệ miễn dịch. Một khi hộ đủ ba điều kiện này thì cơ thể sẽ khó mắc bệnh, duy trì vẻ thanh xuân. Sử dụng linh chi Trường Sinh đúng cách sẽ là một phương thức hiệu quả và an toàn để tăng cường sức đề kháng trong cuộc sống đầy căng thẳng và ô nhiễm môi trường hiện nay.

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313