Trị nám và tàn nhang bằng nấm linh chi

Trị nám và tàn nhang bằng nấm linh chi

Trị nám và tàn nhang bằng nấm linh chi

Trị nám và tàn nhang bằng nấm linh chi

Trị nám và tàn nhang bằng nấm linh chi
Trị nám và tàn nhang bằng nấm linh chi

Sức khỏe

Trị nám và tàn nhang bằng nấm linh chi

22-07-2016 05:42:02 PM

Trị nám và tàn nhang bằng nấm linh chi

Nám da, tàn nhang xut hin do s gia tăng sc t melamin ca các tế bào hc t lp đáy bì và lp trung bì. Tàn nhang là nhng đm hình tròn, phng có kích thước c đu đinh. Nhng đm tàn nhang xut hin ngu nhiên trên da, đc bit sau khi tiếp xúc nhiu vi ánh nng.

nám da
       Tàn nhang, nám da khi
ến bn thiếu t tin

Tàn nhang có nhiu màu: đ, vàng, nâu sm, nâu nht, đen hay nâu, nhưng chúng luôn có màu đm hơn màu da xung quanh do lng đng sc t melamin.

Nguyên nhân hình thành tàn nhang

  • Do nước trong thn không đ nên không đưa đ nước lên mt, hư hóa kết đng trong máu, khiến tàn nhang màu đen xut hin và phân b đi xng hai bên mt.

  • Do tác đng môi trường bên ngoài. Khi có gió đc bên ngoài kết hp máu nóng trong cơ th phát sinh tàn nhang s có sc nâu hoc màu cà phê trên mt. Khi ngoài nng, máu nóng càng thnh, sinh phong, tàn nhang s nng hơn.

Đc bit khi cơ th lão hóa, vi ph n , nt tàn nhang và vêt nám trên da tăng lên v s lượng và màu sc cũng ngày càng sm đi do tế bào hc t hot đng mnh. Tuy vy, tàn nhang hay vết nám ch nh hưởng đến v thm m ch không gây hi nhiu đến sc khe. Ph n sau khi sinh cũng d mc chng nám da, tàn nhang.

tác nhân gây nám da, sạm da
                 Tác đ
ng ca ánh nng đến vết nám và tàn nhang

Nt tàn nhang thường hin rõ khi cơ th gy yếu, gan không thi đc. Do vy đ hn chế tàn nhang, vn đ đt ra cn thiết là nâng cao sc khe bn thân. Vì khi cơ th khe mnh, da d hng hào thì các nt tàn nhang hay vết nám s m đi. Các vết nám hay tàn nhang rt nhy cm vi ánh nng, nhng ngày hè càng nóng gt, chúng xut hin càng rõ. Ngược li vào mùa đông, ít nng, tàn nhang thường gim bt hoc có th ln đi. Do vy đ hn chế tàn nhang, điu đu tiên cn làm là hn chế đ da tiếp xúc trc tiếp vi ánh nng.

Vic hn chế tiếp xúc vi ánh nng s làm hn chế s phát trin ca các nt tàn nhang cũng như ngăn nga s tái phát sau khi điu tr đã có kết qu. Cn hn chế đến mc ti đa vic ra nng nht là vào nhng khung gi có cường đ nng cao là t 10h sáng đến 3 gi chiu. Trường hp không tránh được vic phi ra nng, cn che kín bng khăn, mũ rng vành hoc thoa kem có ch s chng nng (SPF) t 30 tr lên. Có th dùng riêng các kem chng nng hoc kết hp vi các loi kem hay phn trang đim như kem lót, phn nn, phn ph…đ đt hiu qu, thuc chng nng nói chung cn được thoa ít nht 30 phút trước khi ra năng và dùng li sau khi đ m hôi, xung nước hoc sau 4-5 gi.

Trong vic điu tr nám và tàn nhang, các bác sĩ thường s dng các bin pháp làm m các vết nám có ch dn. Có nhiu bin pháp như: dùng thuc đ thoa, ung hoc phương pháp vt lý như chiếu laser, lt da mt tùy theo tng trường hp c th cũng như nguyên nhân gây ra tàn nhang nám da.

Nhìn chung điu tr nám da, tàn nhang không cn kiêng c ăn ung gì nhiu, min là s dng các thc phm  giúp đp da và đ dinh dưỡng cho cơ th. Nhưng cũng nên hn chế nhng gia v mang tính kích thích như hành, ti, t.  Cn chú ý ti các hoat cht chng li gc t do như vitamin C (có nhiu trong các loi trái cây có múi như cam, chanh) betacarotene ( có nhiu trong gc, c ci đ, đu đ, cà chua..) vitamin E (có nhiu trong giá, đu), selenium.

Hãy massage thư giãn và làm các mt n thiên nhiên mi tun mt ln s giúp bn ci thin vết nám da. Cht axit bromalic có trong qu da s lt nh các lp da chết bên ngoài nh vy da s sáng hơn.

mat nạ nấm linh chi
                          m
t n t nm linh chi

Tr nám và tàn nhang bng nm linh chi

  • Trn mt thìa mt ong đu vi 20ml nước hoa hng và 1 thìa nm linh chi xay nhuyn, cho vào l nh đ dùng dn. Khi dùng, ch cn ly đu tăm bông chm nh lên các nt tàn nhang, vết nám đ khô qua đêm ri ra li bng nước sch khi ng dy. Hoc có th s dng làm mt n đ có làn da mn màng, trng sáng

  • Uống nước nấu linh chi mỗi ngày: do các vi khoáng có trong nam linh chi s giúp gan thi các cht đc, nên có th xóa hoc làm m các đm tàn nhang do đc trong gan gây ra. S dng 20g nm linh chi thái lát (1-2 tai) nu vi 2 lít nước, khi sôi nh la thêm 20 phút đ các khoáng cht trong nm được trích ly ra.

linh-chi
                                       S
dng nước nu t nm linh chi mi ngày đ tr tàn nhang và vết nám

Sau nước đu tin, nu tiếp lượt hai có th trn chung nước 2 lượt đun và s dng. Ung liên tc trong vòng mt tun kết hp vi vic hn chế đ da tiếp xúc vi ánh nng và bo v da, bn s cm nhn được s thay rõ rt làn da, đc bit là các vết nám.

Các tin khác

Hotline: 09.9696.9797
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0996969797