4 Tiêu chí chọn nấm linh chi chuẩn như chuyên gia

4 Tiêu chí chọn nấm linh chi chuẩn như chuyên gia

4 Tiêu chí chọn nấm linh chi chuẩn như chuyên gia

4 Tiêu chí chọn nấm linh chi chuẩn như chuyên gia

4 Tiêu chí chọn nấm linh chi chuẩn như chuyên gia
4 Tiêu chí chọn nấm linh chi chuẩn như chuyên gia

Tư vấn

4 Tiêu chí chọn nấm linh chi chuẩn như chuyên gia

10-02-2018 09:56:09 AM

Dịp cuối năm thị trường dược phẩm nam linh chi đang chứng kiến rất nhiều sự đa dạng hóa sản phẩm. Chúng ta có vô vàn sự lựa chọn giữa linh chi của Nhật, Hàn lẫn nội địa nhưng làm sao chọn được loại nấm đúng tiêu chuẩn chất lượng?.  

Trong bài viết này chúng ta cùng đưa ra những bí kíp cần thiết nhất cho sự lựa chọn siêu chuẩn của nấm linh chi nhằm đưa đến người tiêu dùng dòng sản phẩm tốt nhất, đảm bảo lượng dược tính mạnh có trong nấm. 

Kết quả hình ảnh cho image linh chi

1. Màu sắc 

Đối với việc lựa chọn nấm linh chi thì màu sắc là điểm nhấn đầu tiên cần lưu ý nhất. Khi có nhu cầu sử dụng linh chi, bạn hãy tìm hiểu về màu sắc của loại nấm định mua. Đặc biệt, hiện nay có tới 6 loại nấm cho công dụng hữu ích trong đó mỗi loại có một màu sắc khác nhau mà chúng ta dễ dàng nhận diện.

Đồng thời, tiêu chí cần nhớ khi mua nấm linh chi trưởng thành thì dấu hiệu mặt dưới của nấm được giữ nguyên màu nâu nguyên thủy, mặt trên màu nâu đỏ sẫm được che phủ bởi lớp bào tử màu nâu. Khách hàng nên ưu tiên chọn loại nấm giữ nguyên lớp bào tử trên mặt nấm, hạn chế chọn các loại nấm mặt trên nhẵn bóng, nâu xỉn và có mặt dưới loang lỗ, ố xanh hoặc có màu sắc lạ.

2. Độ ẩm của nấm

Dù nấm linh chi còn tươi hay khô thì vẫn ưu tiên chú trọng vào độ ẩm lý tưởng ở mức 10%. Độ ảm là tiêu chí khó kiểm tra nhưng bạn có thẻ kiểm nghiệm đơn giản bằng cách lấy mặt dưới của 2 tai nấm linh chi gõ vào nhau. Nếu nấm khô độ ẩm đảm bảo sẽ có tiếng kêu đanh giòn như tiếng đập nhẹ của 2 niếng nhựa cứng. Độ ẩm thấp sẽ giúp bảo quản nấm linh chi được tốt hơn, lâu hơn.

3. Mùi vị

Linh chi là dược liệu được tinh chế và sử dụng với nhiều cách thức khác nhau trong đó nấu linh chi làm nước uống là cách thức nhanh và tiện lợi nhất. Do vậy, mùi vị của nấm là điểm mà người tiêu dùng đặc biệt chú ý. Nấm linh chi chính hãng có mùi vị hơi đắng đặc trưng và mùi thơm dịu nhẹ. Bạn không nên chọn các loại nấm có mùi vị lạ, chua hoặc có vị mốc, vị gỗ hóa. 

Đối với nấm linh chi chất lượng, cách thử hay nhất là cắt 1 miếng nhỏ và nhai thử bạn sẽ cảm nhận vị hơi đắng, có chút tanh tanh và gây. Khi nấm thật và chất lượng qua nhiều lần nấu chế biến vị này sẽ vơi đi hẳn và nhạt dần, chứ không có mất hẳn như nấm giả hoặc nấm kém. 

4. Mức độ an toàn

Là loại thảo mộc quý hiếm ở tự nhiên, nấm linh chi ngày nay đã được nuôi trồng bằng công nghệ khoa học kỹ thuật phát triển. Với đặc tính nhạy cảm với môi trường, nấm linh chi không thể sinh trưởng khi gặp bất kỳ loại hóa chất hóa học nào. Tuy nhiên, với ứng dụng sinh hóa thì mỗi một nà sản xuất nuôi trồng đều có một công thức làm phôi khác nhau. Chính vì thế mà mỗi loại và chất lượng sản phẩm nấm linh chi của mỗi nhà sản xuất cực kỳ khác nhau. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng nên lựa chọn các loại nấm có đường kính vừa phải, chưa bị hóa gỗ và đã được kiểm định bởi  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Chứng nhận giống và Chứng nhận quy trình công nghệ. 

Đồng thời, để có dòng sản phẩm tối ưu nhất đúng với mức chi phí bạn bỏ ra hãy chọn cho mình các nhà phân phối lớn, uy tín để mau sản phẩm linh chi có hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe. 

 Nấm linh chi là loại dược phẩm lành tính, chức năng hỗ trợ sức khỏe, nâng cao thể lực và cải thiện cuộc sống được nhiều người tin dùng và ưu tiên sử dụng. Chính vì thế chúng ta có sẵn loại dược liệu quý này ngay tại thị trường nội địa Việt Nam như là một lợi thế lớn về chất lượng lẫn giá cả phải chăng. Để vui khỏe  mỗi ngày, khách hàng có thể tham khảo các dòng sản phẩm của nấm linh chi Trường Sinh tại Link: http://namtruongsinh.vn/

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313