CÁC LOẠI NẤM LINH CHI

CÁC LOẠI NẤM LINH CHI

CÁC LOẠI NẤM LINH CHI

CÁC LOẠI NẤM LINH CHI

CÁC LOẠI NẤM LINH CHI
CÁC LOẠI NẤM LINH CHI

Tư vấn

CÁC LOẠI NẤM LINH CHI

03-11-2016 09:30:07 AM

CÁC LOẠI NẤM LINH CHI

Có th bn s thy rt nhiu hình nh v các loi nm linh chi trên các phương tin truyn thông. Vy có bao nhiêu loi nm linh chi? Sau đây Nm Trường Sinh s đưa ra câu tr li da theo màu sc, đc tính và tác dng ca 6 loi nm linh chi.

  • Hoàng Chi (còn gọi là Kim Chi). Nấm có màu vàng, vị ngọt, không độc, tính bình, an thần, ích tì khí.

 

Nấm hoàng chi

Nấm hoàng chi

  • Tử chi (còn gọi là Mộc Chi). Nấm này có màu tím, vị ngọt, tính bình, không độc. Trị các chứng đau nhức xương khp và gân cốt.

 

Nấm tử chi

Nấm tử chi

  • Bạch Chi (còn gọi là Ngọc Chi). Đây là loại nấm Linh Chi màu trắng, có vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, an thần, trị ho nghịch hơi.

 

Nấm bạch chi

Nấm bạch chi

  • Hắc chi (còn gọi là Huyền Chi). Nấm có màu đen, vị̣n, tính bình, không độc. Tác dụng trị chứng bí tiểu, ích thận khí.

Nấm hắc chi

 

Nấm hắc chi

  • Thanh chi (còn gọi là Long Chi). Nấm này có màu xanh, tính bình, vị chua.Tác dụng làm sáng mắt, ăn thần, tăng trí nhớ, bổ gan khí.

 

Nấm thanh chi

Nấm thanh chi

  • Linh Chi đỏ còn gọi là Xích Chi, Đơn Chi). Nấm có màu đỏ tươi khi còn non, trưởng thành có lớp bào tử màu nâu trên bề mặt. Nấm có vị đắng, không độc, tính bình, tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ gan, chữa bệnh tiểu đường, huyết áp và tim mạch. Đây chính là loại nấm Linh Chi mà trNm Trường Sinh đang trồng.

 

Nấm linh chi đỏ

Nấm linh chi đỏ Trường Sinh

Nấm linh chi đỏ

Mặc dù có tới 6 loại nấm Linh Chi khác nhau, nhưng tất cả được phân loại theo màu sắc, y học coi nấm Linh Chi đỏ là loại có dược tính đa dạng và mạnh nhất, do đó nó là loại Linh Chi được dùng phổ biến nhất trên thế giới.

Rất nhiều các tài liệu cũng như các phương tiện truyền thông khi đề cập đến nấm Linh chi nói chung, là mặc định nói về nấm Linh chi đỏ.

Nấm Linh chi trồng phổ biến ở Việt nam là nấm Linh chi đỏ.

Nấm Linh chi Trường Sinh, tất nhiên cũng là nấm Linh chi đỏ.

Loại nấm Linh chi trồng tại Hàn quốc, Nhật bản, hay Trung quốc, cũng là nấm Linh chi đỏ.

Tuy nhiên, chất lượng nấm Linh chi đỏ mỗi nơi mỗi khác nhau do ảnh hưởng bởi các yếu tố về giống, điều kiện môi trường, phương pháp gieo trồng, cách chăm sóc, thu hoạch. Khi thu hoạch nấm không đúng độ tuổi, nấm vẫn to bản như bình thường nhưng hàm lượng dược chất rất thấp. Do vậy nhiều người hay nghĩ rằng nấm linh chi rừng là tốt. Nhưng nấm rừng chỉ thực sự tốt khi thu hoạch đúng thời điểm. Mà điều này thì rất khó, bởi lẻ những người đi rừng gặp đâu hái đó, nếu không hái thì người khác sẽ hái. Hơn nữa nấm linh chi rừng cũng có thể bị tác động của mối, mọt, nấm mốc làm suy giảm chất lượng nấm.

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313