Kinh nghiệm sử dụng nấm linh chi

Kinh nghiệm sử dụng nấm linh chi

Kinh nghiệm sử dụng nấm linh chi

Kinh nghiệm sử dụng nấm linh chi

Kinh nghiệm sử dụng nấm linh chi
Kinh nghiệm sử dụng nấm linh chi

Tư vấn

Kinh nghiệm sử dụng nấm linh chi

10-06-2016 09:55:28 AM

Kinh nghiệm sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi có lịch sử trên 4000 năm và được xem là một loại thảo dược cao cấp giúp cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ duy trì vẻ thanh xuân. Với việc trồng thành công nấm linh chi trong các trang trại khép kín, ngày nay nấm linh chi không chỉ dành riêng cho những bậc quyền quý, giàu có, nó đã trở nên phổ biến. Nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc liệu mình đã sử dụng nấm linh chi đúng cách? Chúng tôi xin cung cấp một vài kinh nghiệm sử dụng nấm linh chi.

Nên sử dụng nấm linh chi thường xuyên

Nấm Linh Chi nên sử dụng thay nước uống hàng ngày sẽ tốt hơn là khi có bệnh rồi mới dùng. Việc sử dụng nước linh chi hàng ngày đối với người có nguy cơ bệnh ung thư sẽ giảm và không phát triển thành bệnh, khi phát hiện nên sớm nhất có thể để việc điều trị hiệu quả hơn.

Sử dụng nấm có kích thước vừa phải và còn bào tử

nam linh chi con bao tu

Tai nấm linh chi còn nguyên bào tử

Chọn nấm linh chi có kích thước vừa phải, đường kính 7-22 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpenoid còn cao nên dễ ly trích khi sử dụng.

Nấm linh chi Trường Sinh khi thu hoạch vẫn giữ nguyên lớp phấn màu nâu đỏ ở mặt trên gọi là bào tử nấm linh chi. Lớp bào tử này có hàm lượng dược chất cao hơn nhiều trong tai nấm. Vì vậy khi chế biến không nên rửa qua nước làm trôi mất lớp bào tử này.

Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, có màu đồng nhất ở mỗi mặt.Mặt trên còn lớp bột bào tử có màu nâu đỏ. Mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới  linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm.

Nấm linh chi tốt cho mọi lứa tuổi

Nấm tác dụng tốt với mọi lứa tuổi và hoàn toàn không có tác dụng phụ, nên có thể làm thức uống bổ dưỡng hàng ngày cho mọi thành viên trong gia đình. Cách nấu linh chi phổ biến là thái lát, cho 10-15g/người vào nồi đun sôi, để nhỏ lửa trong 20-30 phút, có thể đun hai lần, mỗi lần 1.5 lít nước rồi trộn với nhau. Nước nấm linh chi có vị hơi đắng chứ không đắng gắt.  Khi nấu có thể cho thêm cam thảo, táo tàu, artiso, cỏ ngọt, bông cúc, mật ong, đường phèn, tùy theo khẩu vị. Có thể uống nóng, uống nguội, cho vào tủ lạnh hay cho thêm đá.

Nên sử dụng nấm linh chi nuôi trồng

Nấm linh chi tại trại Nấm Trường Sinh

Trại nấm linh chi Trường Sinh

Nên dùng linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì chất lượng ổn định, nấm được thu hoạch đúng độ tuổi để đảm bảo hàm lượng dược chất là cao nhất, hiệu quả sử dụng cao nhất và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, linh chi mọc hoang dại lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường. Nấm rừng nhưng vẫn có thể bị tác động của mối mọt, nấm mốc. Hơn nữa theo các công trình nghiên cứu và phân tích thì Nấm Linh Chi tự nhiên hóa gỗ thì dược tính Nấm Linh Chi giảm không còn chức năng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, có màu đồng nhất ở mỗi mặt.Mặt trên còn lớp bột bào tử có màu nâu đỏ. Mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới  linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Nấm Linh Chi Rừng hóa gỗ hoặc còn non sẽ ít dưỡng chất hơn nên không nên mua Linh Chi rừng giá đắt mà không đảm bảo an toàn. Nấm Linh Chi Hàn Quốc hay Trung quốc thì tai Nấm rất cứng không dễ để thái lát, không nên mua các loại Nấm này nếu không biết chắc nguồn gốc nhập khẩu vì Nấm Linh Chi rất dễ làm giả hoặc chiết xuất hết dưỡng chất. Nếu sử dụng Nấm Linh Chi Hàn Quốc phải chắc biết rõ nguồn gốc và chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc ở nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313