Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi
Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Tư vấn

Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

28-09-2016 01:46:26 PM

Nấm linh chi thực sự rất tốt và bổ dưỡng. Nhưng điều này không có nghĩa là không cần bận tâm khi sử dụng loại nấm được mệnh danh là tiên thảo này. Hãy tham khảo những chú ý dưới đây để có cách sử dụng phù hợp và hiểu thêm về thảo dược này.

Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

1. Phản ứng phụ ?

nam linh chi hoan toan khong co tac dung phu
Nấm linh chi hoàn toàn không có tác dụng phụ
Những thầy thuốc trước kia cho rằng nấm Linh Chi là dược thảo thượng hạng. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng lâu dài với số lượng lớn mà vô hại. Sau 2000 năm, nhiều cuộc nghiên cứu và các báo cáo được thực hiện vẫn không tìm ra được tác dụng phụ khi sử dụng nấm linh chi .Tuy nhiên, những người quá nhạy cảm rất có thể sẽ gặp một vài triệu chứng như: khó tiêu, chóng mặt hay ngứa ngoài da trong thời gian đầu sử dụng. Biểu hiện này là do phản ứng mạnh của cơ thể khi đào thải những chất độc có từ thức ăn, chứng tỏ Linh Chi có tác dụng rất tốt. Những người này sẽ trở lại bình thường sau khi dùng ổn định.Chuyên gia khảo cứu về nấm Linh Chi Herbal Pharmacopoeia cho hay: nấm Linh Chi là loại thảo dược cực kỳ an toàn nếu dùng một cách thỏa đáng, không  hề có tác dụng phụ. Và chỉ rất ít những người nhạy cảm mới có tác dụng phụ với Linh Chi.

2.   Có th dùng chung vi thuc khác?

Tác dụng lớn nhất của dược chất thiên nhiên này là bổ sung sức khỏe. Không có chống chỉ định. Nhưng những bệnh nhân được ghép nội tạng và đang dùng thuốc miễn dịch thì nên cẩn trọng. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng kèm để biết cụ thể. Đồng thời sử dụng sao cho phù hợp với thể trạng của mình. Điều này chắc chắn rồi. Nấm Linh Chi  bổ sung chất bổ cho cơ thể và có tác dụng tốt đối với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Nhưng  bạn vẫn nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng để biết thêm về liều lượng nhé.

3. Nấm linh chi tốt cho mọi lứa tuổi?

 

nam linh chi tot cho moi lua tuoi
Nấm linh chi tốt cho mọi lứa tuổi

 

Điều này chắc chắn rồi. Nấm Linh Chi  bổ sung chất bổ cho cơ thể và có tác dụng tốt đối với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Nhưng  bạn vẫn nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng để biết thêm về liều lượng nhé.

4. Có phải dùng linh chi khi bị bệnh?

Câu trả lời là không. Có thể dùng nó bất cứ khi nào bạn thấy phù hợp chứ không để đến khi bệnh mới dùng. Điều lợi ích nhất của thảo dược này là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch. Vì vậy nấm Linh Chi rất có lợi ngay cả với những người hoàn toàn khỏe mạnh. Và bồi bổ thêm cho người ốm, bệnh là lẽ tất nhiên nên dùng.

5. Nấm linh chi khác nấm thường như thế nào? 

nam linh chi truong sinh
Nấm linh chi đỏ Trường Sinh
 
 

Có rất nhiều loại nấm có giá trị dinh dưỡng nhưng hầu như chỉ mang đến tác dụng bồi bổ sức khỏe. Còn riêng nấm Linh Chi có khả năng chữa được bệnh , bồi bổ cơ thể và thêm rất nhiều công dụng khác nữa. Đặc biệt nấm Linh Chi đỏ chứa nhiều dược chất phức tạp như triterpenes (axit ganoderic, polysaccharide) nên nấm Linh Chi có vị đắng.

6.  Có nhiều lợi ích

Một tờ tạp chí của Anh là Cancer Research chỉ ra được rất nhiều công dụng của nấm khiến ta phải ngạc nhiên về “sức mạnh” của loại thảo dược này. Đối với tinh chất Linh Chi có thể trị đau nhức, chống dị ứng, phòng ngừa viêm cuống phổi, kháng viêm, kháng khuẩn, kháng độc tố, chống ung thư, giảm huyết áp, trợ tim, thậm chí có thể chống HIV và làm tăng cường hoạt động của nang thượng thận,..Quả thật với những tác dụng nếu trên của nấm Linh Chi thì nó thực sự là một loại thảo dược dễ dàng lôi cuốn và mang lại những lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313