Sử dụng nấm linh chi đúng cách

Sử dụng nấm linh chi đúng cách

Sử dụng nấm linh chi đúng cách

Sử dụng nấm linh chi đúng cách

Sử dụng nấm linh chi đúng cách
Sử dụng nấm linh chi đúng cách

Tư vấn

Sử dụng nấm linh chi đúng cách

31-08-2016 12:19:31 PM

Cách sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi từ lâu đã được coi là một thuốc bổ tổng thể với các tác dụng như tăng cường hệ miễn dịch, dọn dẹp các gốc tự do, giải độc và bảo vệ gan, làm giảm viêm, chống dị ứng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư…Sản phẩm Nấm linh Chi thường ở dạng khô để bảo quản tốt hơn , liều dùng thông thường là 10 g khô /người /ngày, nếu nấu cho 2 người hoặc 3 người cùng uống, thì tăng liều lượng tương ứng. 

Hiệu quả tốt nhất đạt được khi chúng ta thực sự sử dụng nấm linh chi đúng cách, theo chuyên gia nấm linh chi được dùng tốt nhất khi bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu linh chi vì giúp cợ thể thải ra những chất độc. Nấm linh chi khi chế biến không nên rửa vì khi rửa, lớp bào tử màu đỏ với nhiều dược chất quý sẽ bị trôi đi.

Sử dụng linh chi nấu nước uống hàng ngày

Cách làm : Thái mỏng Nấm Linh chi thành lát , sau đó ta cho khoảng 10g linh chi vào 1 lít nước , đun sôi để nhỏ lửa trong khoảng 20p là có thể uống được. Tùy theo sở thích thêm đường glucose, mật ong, cam thảo hoặc atiso cho dễ uống, có thể uống nóng hoặc lạnh thay nước nước uống hàng ngày. Bã Nấm Linh Chi nấu tiếp nước thứ hai như trên.

Linh chi Trường Sinh được được dùng nấu nước uống

 

Cách sử dụng nấm linh chi mà tiết kiệm thời gian  đó là hãm linh chi trong bình giữ nhiệt

Cách này được khuyến khích sử dụng cho những người bận rộn, không có thời gian.

- Cách làm:  cho 7-10 g linh chi thái lát và 1 lit nước sôi vào vào bình giữ nhiệt hoặc bình thủy, đậy kín nắp lại trong 30 phút là có thể dùng được. Bạn có thể đi làm việc gì đó tùy thích, hoặc bỏ vào túi mang tới công sở, hoặc tới trường, tới nơi là bạn đã có một bình nấm linh chi thơm ngon, bồi bổ sức khỏe cho cả ngày làm việc và học tập. Bạn cũng có thể thêm đường, mật ong, cam thảo hay atiso cho dễ uống.

nam linh chi trong binh giu nhiet

Cách sử dụng nấm linh chi dạng bột

Cách làm: Nghiền nấm linh chi thành bột. Cho 10 g bột nấm linh chi vào tách và hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bả. Đây là cách sử dụng linh chi hiệu quả nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học dù có hơi khí uống vì bột linh chi không tan trong nước. Hoặc cho 10 g bột nấm linh chi vào bình trà có nắp đậy và cho nước sôi vào, đậy kín nắp chờ trong 10 phút có rót ra uống hay mời khách thay trà. Uống hết có thể châm thêm nước cho đến khi nhạt mùi.

Cách sử dụng nấm linh chi nấu canh

canh nam linh chi

Canh nấm linh chi

Khi nấu nấm linh chi kết hợp với một vài nguyên liệu khác sẽ trở thành món canh bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.

Cách làm: Cho 10 g nấm linh chi nấu trên bếp như cách nấu nước uống. Lấy nước linh chi này để nấu canh thịt hoặc hầm. Cách này ta sẽ được những món ăn bổ dưỡng dành cho những người vừa ốm dậy, già yếu…

Cách sử dụng nấm linh chi để ngâm rượu

nam linh chi ngam ruou

 

Đây cũng là một cách dùng nấm linh chi rất hay, vì các chất trong nấm linh chi được chiết xuất tối đa trong môi trường ethylen, rượu linh chi rất thích hợp cho những ai thường xuyên phải giao tiếp, sử dụng bia rượu nhiều, khi đó ta có thể sử dụng rượu nấm linh chi thay cho các loại rượu bia khác, sẽ bớt tác hại cho gan của bạn, đống thời mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của bạn mỗi ngày.
- Cách làm: Cho 500g nấm linh chi khô vào 10 lít rượu (39 độ), thêm 50g cam thảo, 50 táo khô và 100 ml mật ong. Rượu ngâm trong 2 tuần có thể rót ra uống mỗi ngày một chén con.

Cách sử dụng nấm linh chi để dưỡng da

mat na nam linh chi

Làm đẹp da bằng nấm linh chi

Nấm linh chi  giúp cơ thể thanh lọc cơ thể, loại bỏ các gốc tự do là nguyên nhân dẫn đến quá trình chuyển hóa tế bào, gây ra một số bệnh da liễu, ung thư da, viêm da , làm hồng da, duy trì vẻ thanh xuân

  • Cách làm: Nấm linh chi nghiền thành bột, trộn một muỗng nhỏ với 1 lòng đỏ trứng gà và cam tươi vắt lấy 2 muỗng. Trộn đều tất cả làm mặt nạ đắp mỗi lần 30-45 phút cho da mặt và cổ sẽ da tươi trẻ, hồng hào, chống lão hóa rất tốt. Mỗi tuần có thể đắp 2-3 lần vào buổi tối trước khi ngủ. Ngoài cách làm bột đắp mặt nạ này có thể thay nước cam và lòng đỏ trứng gà bằng mật ong trộn với bột linh chi.

Các tin khác

Hotline: 0926676313
  •  earlyrain1982 ( Anh Vũ ) 0926676313